Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng mất tín hiệu camera quan sát

Camera quan sát là thiết bị điện tử do vậy rất dễ chịu tác động của các yếu tố ngoại cảnh như thời tiết, sóng điện tử,..Do vậy để bảo vệ được hệ thống camera quan sát nhà bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách khắc phục hiện tượng mất...


>> 

>> 

>> 

Camera quan sát là thiết bị điện tử do vậy rất dễ chịu tác động của các yếu tố ngoại cảnh như thời tiết, sóng điện tử,..Do vậy để bảo vệ được hệ thống camera quan sát nhà bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách khắc phục hiện tượng mất tín hiệu ở camera nhé!

1. Hiện tượng:

Khi gặp phải hệ thống camera quan sát của bạn sẽ có tình trạng màn hình tối đen, tín hiệu lúc có lúc không hoặc mất hẳn hình ảnh quan sát của camera

2. Nguyên nhân:

Hiện tượng mất tín hiệu ở camera giám sát sát có thể do một trong số các nguyên nhân chính sau:

– Do nguồn camera quan sát bị hư hỏng hoặc xảy ra sự cố trên nguồn hệ thống làm mất tín hiệu đường truyền

– Do dây tín hiệu bị hư hỏng, đứt gãy không truyền dẫn tín hiệu camera đến thiết bị xử lý và hiển thị.

– Do Các đầu nối tiếp xúc giữa dây truyền dẫn và dây tín hiệu từ camera giám sát kém có thể làm hình ảnh tín hiệu chập chờn.

– Lỗi trên phần cứng thiết bị camera (camera hỏng) hoặc thiết bị xử lý (đầu ghi).

3. Biện pháp

Khi xảy ra một trong số tình trạng trên bạn đừng lo lắng hãy làm theo một trong số các hướng dẫn sau đây của chúng tôi trước khi liên lạc với bên tư vấn lắp đặt camera.

– Kiểm tra lại thông số nguồn có phù hợp và đáp ứng yêu cầu của hệ thống hay không.

– Kiểm tra lại dây dẫn tín hiệu bằng cách thay thế camera mới để chắc chắn việc truyền dẫn tín hiệu tốt.

– Cần kiểm tra và xử lý tốt các chỗ đứt gãy do lỗi thi công hoặc do chất lượng cáp

– Xử lý chắc chắn các mối nối, thay thế camera quan sát mới không lỗi vào vị trí nghi ngờ để xác định sự chập chờn do đầu nối hay dây tín hiệu của camera.

– Nếu tất cả các vấn đề trên đều được xử lý tốt nhưng camera vẫn không có tín hiệu thì lỗi sẽ nằm trên thiết bị camera hay thiết bị hiển thị như đầu ghi, tivi… Khi đó cần kiểm tra lại các cổng của thiết bị hiển thị và tiếp tục xử lý theo các lỗi hay gặp trên thiết bị hiển thị.

Khi bạn kiểm tra và đảm bảo được tất cả các lỗi trên đều không tác động đến hiển thị của hệ thống camera nhà bạn thì hãy vui lòng nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn tận tình hơn và hướng dẫn cách khắc phục. Chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM & TIN HỌC TRUYỀN THÔNG TAT
120 Thanh Nhàn-Quận Hai Bà Trưng-Hà Nội
ĐT: 043.636.9851
Holine: 0976.201.829
Website:

 

 

Rate this post

Đánh giá bài viết:
Bài viết cùng chuyên mục

Thông báo